Code website là gì ? Tối ưu code web chuẩn SEO như thế nào là đúng

Code website là gì trong bài viết này TPTech sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Code web và tối ưu code website chuẩn SEO như thế nào

>>> Tham khảo thêm: Tư vấn làm website miễn phí chuyên nghiệp <<<

Code website là gì:

Code website được hiểu là một chuỗi mã liên kết của những ngôn ngữ, mã nguồn có sẵn như: php. html.css, sẽ kết hợp lại tạo ra một trang web hoàn chỉnh. Mỗi đoạn mã code website sẽ thể hiện một ý nghĩa chức năng riêng, và cách hiển thị khác nhau. Nên tùy theo mục đích sử dụng khác nhau mà bạn nên chọn đoạn mã phù hợp để kết hợp và tạo một website có giao diện đẹp, chức năng phù hợp.

code website là gì

code website là gì

Hiện nay có 2 loại code website là gì?

>>> Tham khảo: Làm web trọn gói chuẩn SEO <<<

Code Web dạng tĩnh:

Là việc lập trình website dùng các ngôn ngữ như: html và xhtml cùng css và js. Các trang này sẽ hiển thị ra những nội dung các trang riêng biệt. Nên mỗi lần bạn muốn đăng bài hay sửa chữa trang web thì cần phải thao tác bằng tay.

  • Ưu điểm: khi lập trình code web nhanh và dễ dàng, gọn nhẹ vì không cần cơ sở dữ liệu, cũng như giá rẻ, loại code này thường được sử dụng trên blog.
  • Yếu điểm: dễ bị các hacker tấn công và xóa sạch nội dung trên website. Do chức năng bảo mật thông tin cá nhân kém và không an toàn.
Các loại code website là gì

Các loại code website là gì

Code website động:

>>> Xem thêm: Website là gì <<<

Lập trình sao cho giao diện phù hợp với người dùng và có thêm chức năng chứa trên database ( cơ sở dữ liệu) website sẽ bảo mật an toàn hơn và đẹp hơn nhờ sử dụng Css. Bạn có thể chỉnh sửa bài viết theo các danh mục, và giao diện dễ dàng nâng cấp đẹp hơn khi dùng file css tải lên.

  • Ưu điểm: Có phần quản trị riêng biệt nên bảo mật an toàn hơn và người quản  trị chỉ cần nắm rõ các mục của một trang web là có thể tự viết bài, phân quyền, sửa bài viết,… dễ dàng
  • Nhược điểm: Lập trình viên phải sử dụng các file thiết kế riêng biệt như: giao diện, cơ sở dữ liệu,… rồi liên kết chúng lại với nhau. Nên tốn nhiều thời gian lập trình web hơn.

Tối ưu code website là gì chuẩn SEO như thế nào là đúng:

Tối ưu Code chuẩn SEO chính là quá trình lập trình viên tối ưu tệp trích xuất HTML và cấu trúc website sao cho thân thiện với bộ máy tìm kiếm. Code web chuẩn SEO sẽ giúp điều hướng bộ tìm kiếm một cách tốt nhất, các crow sẽ đi đúng đường, tải, đọc, phân tích dữ liệu của website bạn một cách thuận tiện, dễ dàng!.

 

Đánh giá là Code web chuẩn SEO bạn phải dựa trên 3 yếu tố cơ bản sau đây:

  • Website tối ưu sao cho có cấu trúc thân thiện với bộ máy tìm kiếm, nó dễ dàng thu thập thông tin từ website.
  • Website có giao diện thân thiện với người dùng: thiết kế đẹp, trình bày logic và nội dung thu hút để giữ chân người dùng lâu sẽ giảm được tỉ lệ thoát trang.
  • Trang quản trị website có đầy đủ các tính năng hỗ trợ quản trị thân thiện như kiểm tra SEO. Và tùy biến dễ dàng đối với các Admin không có kỹ năng chuyên sâu về Code.

Làm gì để bạn có thể tối ưu code chuẩn SEO (SEO Onpage website)?.

  • Nếu bạn là Web Coder: Hãy lập trình web dựa vào các tiêu chí đánh giá tối ưu code chuẩn SEO như: URL, Title, Headings, Meta description, Images,…
  • Nếu không hề biết về Code: Hãy nắm vững các tiêu chí đánh giá tối ưu code chuẩn SEO trên và yêu cầu đối tác thiết kế website chuẩn SEO giúp bạn.

Cảm ơn bạn đọc đã đọc bài viết Code website là gì của TPTech. Mong sau bài viết này bạn có thể thiết kế website chuyên nghiệp tối ưu chuẩn SEO chất lượng để mang lại hiệu quả kinh doanh.