Marketing Online là gì? Công việc và vai trò Marketing Online như thế nào

Marketing online là gì? Công việc Marketing online là gì? Vai trò marketing online trong việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm và tiếp cận người dùng trên mạng Internet ra sao?

Trong bài viết này, TPTech sẽ cup cấp cho bạn khái niệm cũng như thông tin cơ bản về Marketing Online. Để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về kênh thông tin truyền thông hiện đại nhất ngày nay.

1. Marketing online là gì?

>>> Xem thêm: Thiết kế website bán hàng Online sẽ giúp bạn Marketing Online hiệu quả hơn <<<

Marketing online là gì

Marketing online là gì

Marketing online hay còn được gọi là hình thức tiếp thị trực tuyến trên mạng Internet. Tức là bằng cách sử dụng các phương tiện điện tử, công nghệ mạng máy tính hiện đại để nghiên cứu thị trường, từ đó đưa ra chiến lược phát triển và quảng bá sản phẩm thông qua phương tiện internet. để đưa hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp tiếp cận người tiêu dùng nhanh nhất.

Marketing online là gì? Marketing Online sẽ bao gồm  công việc khác nhau như: Đầu tiên là Thiết kế website, sau đó là: phát triển chiến lược SEO Web hiệu quả, quảng cáo trên các trang mạng xã hội, công cụ tìm kiếm và thực hiện các chiến dịch viral. Tất cả đều nhằm mục đích thu hút được sự quan tâm, chú ý của người dùng internet đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. từ đó đẩy mạnh hiệu quả bán hàng online cho doanh nghiệp thông qua hình thức trực tuyến.

2. Marketing online gồm các hình thức như sau?

Các hình thức marketing online là gì

Các hình thức marketing online là gì

  • Marketing Online trên Social Media:

>>> Xem thêm: SEO mạng xã hội Facebook là gì? <<<

Bạn có thể lợi dụng sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống mạng xã hội như Facebook, Twitter,… Đây là nơi có nhiều người dùng nên sẽ có cơ hội tiếp cận với khách hàng tiềm năng.

Social Media marketing Online là gì? Bạn có thể sử dụng các phương pháp quảng cáo, viral thương hiệu dưới nhiều dạng khác nhau như: Video, hình ảnh, bài đăng nội dung hấp dẫn, các chương trình kêu gọi sự tương tác của người dùng( ví dụ Give away) ,… để có thể đưa sản phẩm đến gần người tiêu dùng

Hình thức Social Media Marketing hiện là một trong những hình thức Marketing online hiển thị hiệu quả nhất hiện nay.

  • Marketing Online bằng SEO WEB:

>>> Đọc để hiểu chi tiết hơn SEO website là gì ? <<<

Marketing online không thể không kể đến hoạt động SEO WEB. Công việc SEO web Marketing Online là gì? Bằng cách nghiên cứu thị trường, phân tích từ khóa để đưa ra các nội dung thông tin cung cấp cho người dùng, các nhà tiếp thị có thể tiếp cận với người tiêu dùng thông qua các công cụ tìm kiếm như Google, cốc cốc,… Nhờ vào niềm tin của khách hàng với các thông tin hữu ích qua hình thức SEO Web, các doanh nghiệp cần khéo léo điều hướng người dùng từ quan tâm dịch vụ, sản phẩm đến mua hàng.

  • Quảng cáo Google Adwords:

>>> Xem thêm: Dịch vụ quảng cáo google adwords là gì <<<

Đây là hình thức quảng cáo trả phí của công cụ tìm kiếm Google. Bạn có thể đặt quảng cáo website trên Google Adwords thông qua sự chọn lọc từ khóa có nhiều người tìm kiếm. Người dùng sẽ được tiếp cận với các thông tin mà website cung cấp khi tìm kiếm các từ khóa liên quan đến từ khóa mà website đã đăng ký qua Google Adwords.

  • Email Marketing Online

Email marketing Online là gì? Đây là cách Marketing online hướng đến các khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp, có khả năng chốt Sale cao nhất. Bằng việc nắm bắt các thông tin và nghiên cứu nhu cầu của khách hàng, các doanh nghiệp sẽ gửi tinh nhắn quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình đến địa chỉ email của khách hàng và kêu gọi họ mua hàng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Marketing online là gì? Hi vọng bạn đọc có thể áp dụng hiệu quả thông tin này vào công việc, cuộc sống hơn.

Cảm ơn bạn đọc đã đọc bài viết của chúng tôi.